Magnus Carlsen

Magnus Carlsen พาดหัวข่าวการแข่งขันหมากรุกใหม่

Magnus Carlsenด้วยกระแสหมากรุกที่ได้รับความนิยมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เกมจึงคว้าโอกาสในการปฏิวัติวิธีการเล่นและการบริโภค

Magnus Carlsenที่เพิ่งเปิดตัวซึ่งกำลังดำเนินการในดูไบเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน เป็นอีเวนต์ล่าสุดที่นำเสนอรูปแบบใหม่สำหรับเกมรูปแบบนี้จะเห็นทีมหกทีมซึ่งประกอบด้วยผู้เล่นทีมละหกคน ต่อสู้กันในรอบแบ่งกลุ่ม ก่อนที่สองทีมอันดับสูงสุดจะแข่งขันกันเองในรอบสุดท้ายรูปแบบแฟรนไชส์ช่วยให้แฟน ๆ สามารถติดตามทีมรวมถึงผู้เล่นได้ และดาราที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเกมบางคนเข้ามามีส่วนร่วม“ฉันคิดว่านี่เป็นสิ่งที่ค่อนข้างพิเศษอย่างแน่นอน” ปรมาจารย์ Magnus Carlsen ซึ่งเข้าร่วมการแข่งขันบอกกับ CNN

“ทั้งรูปแบบและแนวคิดทั่วไปของลีกนั้นใหม่และไม่เหมือนใคร“ในหมากรุก มีการแข่งขันแบบทีม

แต่พวกเขายึดสัญชาติเป็นหลัก ดังนั้นระบบการสร้างลีกอาชีพนี้จึงน่าตื่นเต้นมากสำหรับฉัน และฉันคิดว่าสำหรับผู้เล่นหมากรุกคนอื่นๆ และแฟนๆ ด้วย”แต่ละทีมต้องประกอบด้วยผู้เข้าแข่งขันหญิงสองคน ผู้เล่นที่เกิดในปี 2002 หรือหลังจากนั้นหนึ่งคน และผู้เล่นที่เป็น “ไอคอน” ซึ่งในจำนวนนี้มี Carlsen นักหมากรุกมือวางอันดับหนึ่งของโลกปรมาจารย์ชาวอินเดีย Viswanathan Anand และปรมาจารย์ชาวรัสเซีย Ian Nepomniachtchi เป็นเพียงสองในบรรดาคนดังอื่นๆ ที่เข้าร่วมแนวคิดนี้เป็นแนวคิดของ FIDE ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลหมากรุกและบริษัทด้านการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลอย่าง Tech Mahindra ความร่วมมือกล่าวว่าหวังว่าจะรวมเอาเทคโนโลยีล้ำสมัย เช่น ความจริงเสมือนและ AI เพื่อนำเกมไปสู่อีกระดับหนึ่ง“ฉันคิดว่าทุกอย่างรอบตัวมีความเป็นมืออาชีพในแบบที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน” คาร์ลเซ่นกล่าวเสริม“แต่ฉันคิดว่านี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้น มันจะน่าสนใจมากที่จะเห็นว่าสิ่งนี้จะพัฒนาไปอย่างไรในอนาคต เมื่อผู้เล่น ทีม และกองเชียร์เริ่มรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของทีมของตน”จากข้อมูลของ Chess.com สมาชิกทุกคนของทีมที่ชนะในดูไบจะได้รับเงิน 7,500 ดอลลาร์ และอีก 5,000 ดอลลาร์จะมอบให้กับผู้จัดการทีมCarlsen หวังว่ารูปแบบลีกใหม่จะประสบความสำเร็จในการเปิดเกมสู่ผู้ชมใหม่ ซึ่งเป็นความทะเยอทะยานที่ตรงกับ Jagdish Mitra ประธาน GCL“ฉันคิดว่ามันเป็นโอกาสสำหรับกีฬาหมากรุกและแฟน ๆ 600 ล้านคน” Mitra กล่าวกับ CNN Sportนี่เป็นประวัติศาสตร์ นี่เป็นสัปดาห์แรกของหลาย ๆ ปีทุกปีและเป็นโอกาสที่จะขยายเกมให้เกิน 600 ล้านถึงพันล้านแฟน ๆ ทั่วโลกในเร็ว ๆ นี้ และอาจจะทำให้เป็นหนึ่งในกีฬาที่มีผู้ชมมากที่สุดในโลก”

Magnus Carlsen

“ความตั้งใจของเราคือการทำให้แน่ใจว่าผู้คนจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ที่เล่นหมากรุกที่บ้านกลายเป็นแฟนของกีฬาชนิดนี้

และมีส่วนร่วมกับมัน ไม่ใช่แค่ติดตามใคร แต่ติดตามแฟรนไชส์เหล่านี้ด้วย”ในขณะที่รับทราบถึงความปรารถนาของบางคนที่จะปกป้องการแข่งขันหมากรุกแบบดั้งเดิม Mitra ต้องการให้ GCL ขยายขอบเขตของเกมเขากล่าวว่าเป้าหมายคือเพื่อให้ GCL ยกระดับสิ่งแวดล้อม ไม่ใช่แทนที่แนวทางปฏิบัติที่มีมาอย่างยาวนานบางทีจุดมุ่งหมายที่ใหญ่ที่สุดคือการทำให้ GCL เหมาะสมและน่าตื่นเต้นสำหรับผู้ชมโทรทัศน์“เราต้องการให้แน่ใจว่าผู้คนสามารถเห็นสิ่งนี้ได้” Mitra กล่าว“ส่วนที่สำคัญที่สุดคือสิ่งที่สอดคล้องกัน ดังนั้นการผลิตทั้งหมด สี ความแวววาว แสง สี เสียง บทบรรยาย ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับผู้คนในการเชื่อมโยงและทำความเข้าใจ เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้สิ่งนี้ประสบความสำเร็จ”หาก GCL ประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย อาจใช้เวลาไม่นานก่อนที่ผู้มีชื่อเสียงในวงการหมากรุกจะกลายเป็นชื่อที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก Simone Biles อยู่ในรายชื่อ US Classic ในเดือนสิงหาคม แต่เธอจะลงแข่งขันหรือไม่Simone Biles กลับมาแข่งขันยิมนาสติกหรือไม่?นักเตะวัย 26 ปีมีชื่อเป็นผู้เข้าแข่งขัน US Classic ซึ่งมีกำหนดจะจัดขึ้นในวันที่ 5 สิงหาคมที่ฮอฟฟ์แมน เอสเตทส์ รัฐอิลลินอยส์ นอกเมืองชิคาโกสหพันธ์ยิมนาสติกสากล (FIG) กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าการเข้าร่วมของ Biles เป็น “ข้อบ่งชี้ที่ชัดเจนว่าการกลับมาในระดับนานาชาติอาจใกล้เข้ามา”Biles ถอนตัวจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวในระหว่างรอบชิงชนะเลิศประเภททีมหญิงเมื่อเธอต้องทนทุกข์ทรมานจากอาการบิด ซึ่งเป็นอุปสรรคทางจิตใจในการเล่นยิมนาสติกในขณะที่สูญเสียตำแหน่งกลางเวหาเธอเลือกที่จะไม่ลงแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศประเภทบุคคล 4 รายการในโอลิมปิกเหล่านั้น – การแข่งขันประเภทบุคคลรอบด้าน กระโดดค้ำถ่อ คานที่ไม่เสมอกัน และการออกกำลังกายบนพื้น

แต่เธอกลับมาแข่งขันอีกครั้งในระหว่างเกมโดยใช้ท่าลงจากหลังม้าที่ดัดแปลงแล้วในกิจวัตรคานทรงตัวของเธอ และชนะ เหรียญทองแดงในงาน

“การลงทะเบียนสำหรับ U.S. Classic ปิดลงในสัปดาห์นี้และจำเป็นต้องแข่งขันที่ U.S. Classic แต่ไม่รับประกันการเข้าร่วม” ประกาศของ USA Gymnastics กล่าวบนเว็บไซต์The Classic ถือเป็น “ปูชนียบุคคล” ของ US Championships ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 24-27 สิงหาคม อ้างอิงจาก FIG หน่วยงานกำกับดูแลตั้งข้อสังเกตว่า “ดาราดังโอลิมปิกคนอื่น ๆ รวมถึงผู้ชนะเหรียญทองที่ปักกิ่ง 2008 Shawn Johnson (สหรัฐอเมริกา) เคยใช้ Classic ประจำปีเพื่อเปิดตัวการกลับมาอย่างนุ่มนวลในอดีต”FIG กล่าวว่าไม่มีข้อบ่งชี้ว่าอุปกรณ์ใดที่ Biles จะทำ หรือว่าเธอตั้งใจที่จะแข่งขันในการแข่งขันชิงแชมป์โลกในปีนี้ที่เมือง Antwerp ประเทศเบลเยียม ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 30 กันยายนถึง 8 ตุลาคมCNN ได้ติดต่อกับตัวแทนของ Biles เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมโฆษกยิมนาสติกของสหรัฐอเมริกาปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเมื่อได้รับการติดต่อจาก CNNBiles ได้รับเหรียญโอลิมปิก 7 เหรียญรวมถึงเหรียญทอง 4 เหรียญตลอดอาชีพการงานของเธอ ในเดือนตุลาคม 2021 เธอบอกกับรายการ “วันนี้” ของ NBC ว่าเธอ “ยังกลัวที่จะเล่นยิมนาสติก” หลังจากสิ่งที่เกิดขึ้นในกีฬาโอลิมปิก“ฉันไม่คิดว่าผู้คนจะเข้าใจถึงความสำคัญของสิ่งที่ฉันต้องเผชิญ” เธอกล่าวในตอนนั้น พร้อมเสริมว่าเธอได้รับประโยชน์จากการบำบัดสุขภาพจิตระหว่างออกทัวร์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา Biles ประกาศการแต่งงานของเธอกับผู้เล่น NFL Jonathan Owens ซึ่งเพิ่งเข้าร่วม Green Bay Packersมิคาเอลา ชิฟฟริน นักเล่นสกีชาวสหรัฐฯ ตอบสนองต่อการกลับมาแข่งขันที่กำลังจะมาถึงของไบลส์ เรียกเหตุการณ์นี้ว่าเป็น “ข่าวดีที่สุด”Domingo Germán ของ New York Yankees เข้าสู่สมุดบันทึกเมื่อคืนวันพุธโดยโยนเกมที่สมบูรณ์แบบครั้งแรกของ Major League Baseball ในรอบเกือบ 11 ปีGermán วัย 30 ปี ไม่อนุญาตให้นักวิ่งบนฐานไม่ว่าด้วยวิธีการใดๆ ก็ตาม รวมถึงการตี เดิน หรือตีแป้ง ในขณะที่ขว้างโอกาสทั้งหมดเก้าครั้งในชัยชนะ 11-0 ของทีมแยงกี้ที่พบกับ Oakland Athleticsเป็นเกมที่สมบูรณ์แบบนัดที่ 24

ในประวัติศาสตร์เบสบอลเมเจอร์ลีก และเป็นเกมแรกนับตั้งแต่เหยือกของ Seattle Mariners Félix Hernández

ขว้างหนึ่งลูกใส่ทีม Tampa Bay Rays เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2012หลังจากเลิกเล่นโอ๊คแลนด์ ปะทะกับ Aledmy Diaz และ Shea Langeliers ในโอกาสที่เก้า Germán ได้ให้ Esteury Ruiz ตีกราวด์ให้กับเบสคนที่สาม Josh Donaldson ซึ่งโยนไปที่ฐานแรกเพื่อผนึกชัยชนะครั้งประวัติศาสตร์Germán ผู้ตีออกไปเก้าจากทั้งหมด 27 ครั้งที่เขาเลิกเล่นกางแขนออกเพื่อเฉลิมฉลองก่อนที่เพื่อนร่วมทีมจะรุมล้อมเพื่อโอบกอดเขา“น่าตื่นเต้นมาก” Germán กล่าวหลังจากการแสดงเสร็จสิ้น โดยพูดกับYESNetworkผ่านนักแปลเมื่อคุณคิดถึงบางสิ่งที่ไม่เหมือนใครในกีฬาเบสบอล คุณจะรู้ว่ามีคนไม่มากนักที่มีโอกาสขว้างเกมที่สมบูรณ์แบบ“การทำสิ่งนี้ให้สำเร็จในอาชีพการงานของฉันคุณก็รู้ว่า(มัน เป็นสิ่งที่ฉันจะจดจำตลอดไป เป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์”คนถนัดขวาที่เกิดในโดมินกันซึ่งเป็นพิทเชอร์คนแรกจากประเทศของเขาที่ขว้างได้ในเกมที่สมบูรณ์แบบ อ้างถึงการเสียชีวิตของญาติเมื่อไม่กี่วันก่อนว่าเป็นแรงบันดาลใจสำหรับผลงานประวัติศาสตร์ของเขา“น่าเสียดาย เมื่อสองวันก่อนลุงของฉันเสียชีวิต และ เมื่อวานฉันร้องไห้อย่างหนักในคลับเฮาส์ ดังนั้นฉันจึงมีเขาอยู่กับฉันตลอดทั้งเกม ฉันคิดถึงเขาและมันก็เกิดขึ้น” Germán กล่าว“เกมนี้เป็นการยกย่องเขา เขาคงจะมีความสุขมาก เขาเป็นคนที่สร้างความสุขให้กับครอบครัวของเราเสมอ และมันบังเอิญที่เขาได้ดูสิ่งนี้จากบนนั้น”ความสำเร็จของ Germán เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับเขาในการแก้ไขปัญหาล่าสุด:เขาปล่อยให้วิ่ง17ครั้งในโอกาส 5 1/3 ในการออกสตาร์ทสองครั้งก่อนหน้านี้ในเดือนพฤษภาคม Germán ได้รับการสั่งพักการแข่งขัน 10 เกมโดยMLB

เนื่องจากละเมิดกฎการใช้สารแปลกปลอม หลังจากถูกไล่ออกจากเกมกับ Toronto Blue Jays เนื่องจากใช้สารเหนียวที่ผิดกฎหมาย“ฉันแค่มีความสุขกับDomingo”Kyle Higashioka ผู้จับทีมแยงกี้กล่าว “เขามีการออกสตาร์ทในคู่สุดท้ายที่ไม่ค่อยดีนัก และเขาก็ค่อนข้างจะกดดันนิดหน่อย และสำหรับเขาที่จะทำสิ่งนี้และกลับไปเป็นตัวของตัวเอง – ฉันรู้สึกเสมอว่าไม่มีใครรู้ว่าเขามีโอกาสที่ดีจริงๆ ที่จะทำสิ่งนี้ และการที่ทุกคนมารวมตัวกันในคืนนี้ก็น่าทึ่งมาก”การชนะโดยแยงกี้ (44-36) ทำให้พวกเขา 9.5 เกมจากที่หนึ่งในลีกตะวันออกของอเมริกา โอคแลนด์มีสถิติแย่ที่สุดในสาขาวิชาในฤดูกาลนี้ที่ 21-61

ติดตามบทความใหม่ๆเพิ่มเติม valleygreengallery.com สนับสนุนโดย ufabet369.net

อ้างอิง : https://edition.cnn.com/2023/06/29/sport/magnus-carlsen-gcl-tournament-chess-spt-intl/index.html

https://edition.cnn.com/2023/06/28/sport/simone-biles-entry-list-spt-intl/index.html

https://edition.cnn.com/2023/06/29/sport/yankees-pitcher-domingo-german-perfect-game/index.html

Releated